Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Trong ngày Tết, một chế độ ăn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng, đủ về số lượng và chất lượng giúp cân bằng đường huyết, an toàn cho sức khỏe.
THỰC PHẨM NÊN ĂN:
- Nhóm đường bột: Ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, rau củ… được chế biến bằng cách hấp, luộc, nướng.
- Nhóm thịt cá: Các loại cá, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da, thịt lọc bỏ mỡ… được chế biến đơn giản như hấp, luộc, áp chảo nhằm loại bớt mỡ.
- Nhóm chất béo, đường: Dầu đậu nành, vừng, dầu cá, mỡ cá, olive…
- Nhóm rau: Tất cả các loại rau, chế biến đơn giản như ăn sống, hấp, luộc, rau trộn nhưng không nên sử dụng nhiều loại sốt có chất béo.
- Hoa quả: Trái cây tươi, hạn chế ăn các loại quả chín ngọt như: sầu riêng, hồng chín, xoài chín…
THỰC PHẨM NÊN KIÊNG:
- Gạo trắng, bánh mì, miến, bột sắn dây, các loại củ nướng…
- Thực phẩm chứa chất béo bão hòa, nhiều cholesterol gây nguy cơ tăng bệnh tim mạch, không tốt cho sức khỏe.
- Thịt lợn mỡ, phủ tạng động vật, da của gia cầm, kem tươi, dầu dừa, các loại bánh kẹo ngọt, mứt, sirô, các loại nước có ga…
- Các loại hoa quả sấy khô, mứt hoa quả… bởi loại này chứa một lượng đường rất cao.
Với đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng nhiều kinh nghiệm, nhà ăn Sen Hồng đã và đang cung cấp các suất ăn bệnh lý cho hàng ngàn người bệnh, đặc biệt là người bệnh tiểu đường, góp phần hỗ trợ hiệu quả cho công tác điều trị của bệnh viện.