Nếu có một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, kiểm soát tốt huyết áp, người bệnh vẫn có sức khỏe tốt và hầu như không ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống. Vì vậy dinh dưỡng cho người tăng huyết áp cũng là mối quan tâm hàng đầu hiện nay.
CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN:
- Rau màu xanh: rau diếp cá, rau xà lách, rau cải xoăn, súp lơ, rau chân vịt…
- Các loại hoa quả: mâm xôi, dâu tây, chuối…
- Các loại củ quả: Khoai tây, củ cải đường, cà chua, cà tím, cà rốt, tỏi…
- Sữa không đường
CÁC THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĂN:
- Không nên ăn nhiều muối
- Không ăn mỡ, nội tạng động vật
- Không ăn các thực phẩm nhiều năng lượng: Chocolate, đường…
- Không sử dụng đồ ăn nhanh
- Không sử dụng các chất kích thích: Cà phê, thuốc lá, rượu bia…
Với hơn 3 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ nhà ăn bệnh viện, Sen Hồng đã phục vụ hàng triệu suất ăn bệnh lý cho các bệnh nhân tại các bệnh viện lớn .Đối với mỗi bệnh lý khác nhau chúng tôi có các suất ăn được chia theo tỉ lệ để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân và có thể ngăn ngừa bệnh phát triển