TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH BA – PHÚ THỌ

Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba là đơn vị sự nghiệp Y tế hạng I, trực thuộc Sở Y tế, đơn vị được thành lập đi vào hoạt động từ ngày 01/5/2017 theo Quyết định số 830/QĐ-UBND ngày 14/4/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ.Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba thực hiện chức năng: Cung cấp các dịch vụ chuyên môn kỹ thuật về Y tế dự phòng; Khám bệnh, chữa bệnh phục hồi chức năng và các hoạt động nâng cao sức khỏe cho Nhân dân theo quy định của pháp luật.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba có quy mô 500 giường bệnh; với 374 cán bộ trong đó có 90 bác sĩ. Gồm có 5 phòng chức năng và 17 khoa chuyên môn. Trung tâm có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại nằm trong khuôn viên rộng 25.000m2 tọa lạc trên trục đường Tỉnh lộ 311, có địa chỉ tại Khu 11 – TT Thanh Ba – Huyện Thanh Ba – Tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba là cơ sở y tế vệ tinh của bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và các bệnh viện tuyến Trung ương. Chính vì vậy, Trung tâm đã nhận được sự hỗ trợ trong công tác đào tạo cán bộ, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật từ các bệnh viện hạt nhân. Đến nay, Trung tâm đã thực hiện được 90% danh mục kỹ thuật loại II và 46% danh mục kỹ thuật loại I và đặc biệt, trang thiết bị của trung tâm ngày càng được đầu tư hiện đại và đồng bộ. Cụ thể như, Trung tâm đã ứng dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu như gây mê hồi sức, phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật chấn thương, phẫu thuật nội soi tiêu hóa, nội soi tiết niệu, nội soi chuẩn đoán, chuẩn đoán hình ảnh, giải phẫu bệnh…

Ngoài ra, tăng cường hợp tác chuyển giao kỹ thuật đang là một bước tiến mới của Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba trong công tác đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu góp phần vào việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh theo hướng hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa. Thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, khám bệnh và phẫu thuật chuyên gia với các Giáo sư, bác sĩ hàng đầu tại các bệnh viện tuyến Trung ương như: Viện tim mạch Trung ương; Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện hữu nghị Việt Đức…từng bước đưa dịch vụ kỹ thuật cao đến gần hơn với người bệnh, giảm thiểu chi phí cho người bệnh và giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Trung tâm không ngừng đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, quản lý, khám chữa bệnh theo mô hình bệnh viện thông minh.

Nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu của người bệnh trong mọi thời điểm, cửa hàng tiện ích Sen Hồng mở cửa phục vụ 24/24. Hàng hóa đa dạng chủng loại, chất lượng cao giúp người dân dễ dàng lựa chọn và sử dụng luôn được an toàn.


Siêu thị mini, cửa hàng tiện ích với hàng nghìn mặt hàng khác nhau giúp cho người bệnh và thân nhân không cần phải lo lắng tìm cửa hàng để mua những vật dụng cần thiết trong thời gian chữa trị tại bệnh viện, đồng thời giúp hạn chế tình trạng ngộ độc thực phẩm do sử dụng các mặt hàng không có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng.

Ngoài ra, Sen Hồng luôn tuân thủ quy định trong việc bán đúng giá niêm yết, phục vụ người bệnh tận tâm, tận tình, tử tế, góp một phần nhỏ giúp người dân an tâm khi điều trị bệnh.

Với kinh nghiệm hợp tác cùng nhiều đối tác bệnh viện lớn, Sen Hồng hy vọng sẽ lan tỏa ngày càng nhiều những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng và xã hội.

Cảm ơn các độc giả đã đọc ~


   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.